Bỏ qua nội dung chính
Đơn vị bầu cử số 21 Thứ Sáu, 13/05/2011, 09:05

Bà Ngô Đặng Hồng Vân

A. TÓM TẮT TIỂU SỬ

  NGÔ ĐẶNG HỒNG VÂN

-  Phó Chủ tịch Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh.

-  Nghệ sĩ Ưu tú, Đạo diễn Sân khấu.

Ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa  VIII (nhiệm kỳ 2011 – 2016)

Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

Đơn vị bầu cử số 21: Quận Phú Nhuận.

NGÔ ĐẶNG HỒNG VÂN, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966. Quê quán: Xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Hiện ngụ tại số 145/15 đường Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình công tác của Bà như sau :

- Từ năm 1989 đến năm 2000: Diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ thành phố Hồ Chí Minh;

- Từ năm 2001 đến nay: Diễn viên, Đạo diễn, Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn.

Ngoài ra, còn tham gia các Hội: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Kinh tế Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội sân khấu thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 2015. được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 22 tháng 12 năm 2010.

đã được tặng thưởng: Huy chương sự nghiệp sân khấu Việt Nam, Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Huy chương Vàng các tác phẩm “Nỏ thần”, “Mẹ Người tình” nhiều Bằng khen, Giấy khen trong hoạt động nghệ thuật.

NGÔ ĐẶNG HỒNG VÂN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), đơn vị bầu cử số 21: Quận Phú Nhuận.

B. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

một nghệ sỹ, tâm huyết lớn nhất làm sao giữ được lửa nghề. Muốn thế phải sân khấu, khán giả để thắp lên ngọn lửa ấy luôn cháy mãi. muốn có sân khấu, khán giả trước nhất người nghệ sỹ phải tạo được lòng tin cho công chúng đã từng ưu ái cho sân khấu.

Thời gian qua và cho đến hôm nay, Hồng Vân đã lao động nghệ thuật miệt mài không ngừng nghỉ để tạo ra các sản phẩm tinh thần phục vụ cho công chúng bằng nhiều hình thức:

- Chỉ đạo nghệ thuật cho nhiều vở diễn đạt được hiệu quả cao với công chúng. Giành nhiều giải thưởng có giá trị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Mở các lớp đào tạo diễn viên, xây dựng đội ngũ kế thừa cho sân khấu thành phố nói riêng và sân khấu cả nước nói chung.

- Dàn dựng biểu diễn trực tiếp trong các vở diễn định hướng giá trị “Chân, thiện, mỹ” cho khán giả yêu sân khấu. Đi đúng hướng, lối chủ trương của Đảng và Nhà nước.

- Trong quá trình tham gia chế thị trường định hướng hội chủ nghĩa, nội dung bản của chủ trương hội hóa các hoạt động sân khấu cần được đẩy mạnh quan tâm nhiều hơn. Trong tháng 4/2011, Hồng Vân đã mạnh dạn đưa 2 vở diễn của Sân khấu kịch Phú Nhuận ra miền Bắc biểu diễn với mục đích: tham gia Giỗ tổ Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ thăm thị hiếu khán giả Hà thành. Với kết quả mỹ mãn, hy vọng kế hoạch lâu dài Hồng Vân sẽ dàn dựng giới thiệu cho khán giả cả nước nhiều vở diễn mang tính nghệ thuật cao, đậm đà bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó, làm sao được nhiều điểm cho các sân khấu hội hóa biểu diễn (rạp, nhà hát khang trang đúng tiêu chuẩn cho sân khấu).

- vấn đề không nhỏ cần chú ý: đời sống của các nghệ sỹ khi về già. Đây là vấn đề nhức nhối của giới nghệ sỹ cũng như các cấp lãnh đạo. Cả đời cống hiến cho nghệ thuật, khi tuổi xế chiều không có mái ấm gia đình, người thân, chỉ sống nhờ vào tình thương của đồng nghiệp từ khu dưỡng lão nghệ sỹ do Hội Sân khấu thành phố sáng lập. Với mục đích nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đền ơn đáp nghĩa với các nghệ sỹ tiền bối, Hồng Vân một kế hoạch chiến lược kêu gọi doanh nghiệp. Vận động mạnh thường quân khắp nơi hưởng ứng đầu xây dựng khu dưỡng lão khang trang, tạo nguồn vốn để nuôi dưỡng các nghệ sỹ già, yếu, neo đơn, bệnh tật trong giới sân khấu.

Đây chương trình hành động của NSƯT Hồng Vân sẽ cụ thể hơn khi đi vào thực hiện./.


Số lượt người xem: 12680 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày