Bỏ qua nội dung chính
Đơn vị bầu cử số 3 Thứ Tư, 11/05/2011, 14:05

Bà Hoàng Thị Diễm Tuyết

A. TÓM TẮT TIỂU SỬ

Bà HOÀNG THỊ DIỄM TUYẾT

-  Phó  Giám  đốc  kiêm  Trưởng  khoa  Hiếm  muộn  Bệnh viện Từ Dũ.

- Thạc sĩ - Bác sĩ, Cử nhân Anh văn.

Ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016)

Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

Đơn vị bầu cử số 3: Quận 3.

HOÀNG THỊ DIỄM TUYẾT, sinh ngày 29 tháng 3 năm 1970. Quê quán: phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hiện ngụ tại số 13 đường Cao Thắng, phường 2, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình công tác của Bà như sau :

- Từ năm 1996 đến năm 1999: Bà là Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ;

- Từ tháng 7 năm 1999 đến tháng 8 năm 2001: được cử đi tu nghiệp Thạc Y tế Cộng đồng tại Trường Đại học Johns Hopkins – Hoa Kỳ;

- T m 2001 đến m 2002: Bà là c sĩ điều tr khoa Kế hoạch a gia đình - Bệnh viện Từ Dũ;

- Từ năm 2002 đến năm 2008: Bác sĩ, Phó Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình. Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Từ Dũ.

- Từ năm 2008 đến năm 2009: Phó Trưởng khoa Hiếm muộn, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Từ Dũ.

- Từ năm 2009 đến năm 2010: giữ chức vụ Trưởng khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Từ Dũ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Từ Dũ.

- Từ năm 2010 đến nay: Bác sĩ, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ. Tổng thư Hội Sản phụ khoa thành phố Hồ Chí Minh. Phó Chủ nhiệm bộ môn Dân số Sức khỏe sinh sản - Viện vệ sinh - Dịch tể. được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 05 tháng 11 năm 2009.

đã được tặng thưởng  Huy chương “Vì sự nghiệp phát triển dân số Việt Nam” năm 2003, Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố đóng góp tích cực cho phong trào thi đua yêu nước, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến thi đua cấp sở danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

HOÀNG THỊ DIỄM TUYẾT được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), đơn vị bầu cử số 3: Quận 3

B. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi tên HOÀNG THỊ DIỄM TUYẾT, Bác Phó Giám đốc bệnh viện Từ Dũ - một trong những bệnh viện Sản phụ khoa lớn nhất của cả nước. Tôi rất vinh dự được MTTQ thành phố giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố. Với cương vị một bác sĩ và một nhà quản lý trong ngành y tế, tôi có ba điều trăn trở lớn nhất là:

1. Giảm tỷ lệ tử vong cho sản phụ khi sinh, làm mẹ an toàn qua việc được tiếp cận được các dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng. Mặc đã nhiều tiến bộ vượt bậc trên lĩnh vực sản phụ khoa nhưng thành phố vẫn còn những phụ nữ tử vong vì các tai biến sản khoa, phá thai không an toàn hay trở nên tàn phế không tiếp cận được dịch vụ y tế. Theo Tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ tử vong mẹ Việt Nam vẫn còn cao (150/100,000 trường hợp sinh sống) so với các nước trong khu vực trên thế giới (Singapore: 14/100,000 sinh sống).

2. Tầm soát định kỳ, phát hiện sớm điều trị kịp thời các bệnh phụ khoa của phụ nữ, đặc biệt ung thư vú, ung thư cổ tử cung một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất phụ nữ thể điều trị khỏi nếu phát hiện sớm điều trị kịp thời. Nhiều gia đình đã mất đi người mẹ, người vợ những căn bệnh phụ khoa như ung thư vú, ung thư cổ tử cung… do không được khám tầm soát định kỳ chữa bệnh kịp thời vì thiếu hiểu biết, không có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế.

3. Giảm chi phí chăm sóc điều trị cho bệnh nhân nghèo. Bệnh tật chi phí điều trị bệnh, nhất viện phí hiện nay vẫn còn nỗi ám ảnh của người nghèo. Bảo hiểm y tế hiện nay đã những bước tiến lớn nhằm giúp cho người dân bớt chi trả trong khám và điều trị bệnh. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế chưa thật sự đến gần với mọi người dân nhất là với những người lao động tự do, người dân có thu nhập thấp.

Từ những trăn trở nêu trên tôi có 3 giải pháp như sau:

1. Phối hợp các ban ngành, đoàn thể tăng cường giáo dục sức khỏe cho người dân, nhất phụ nữ thai để được khám theo dõi, phát hiện xử trí kịp thời các tai biến sản khoa. Kiến nghị về các chính sách, chủ trương tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ có thai khám thai định kỳ dễ dàng thuận lợi. Tiến tới thực hiện tất cả phụ nữ thành phố có cơ hội khám phụ khoa mỗi năm để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

2. Tăng cường quản lý chất lượng khám và điều trị bệnh nhằm nâng cao hiệu quả, an toàn và tính đồng bộ trong công tác khám và chữa bệnh cho toàn bộ hệ thống y tế từ xã phường đến tỉnh, thành; từ công lập đến tư nhân.

3. Cùng với ngành y tế các ban ngành khác liên quan xây dựng thành công chương trình bảo hiểm y tế toàn dân để tiến đến năm 2014 tất cả mọi người dân trong thành phố đều thẻ bảo hiểm y tế. Mạnh dạn kiến nghị sửa đổi các điều khoản trong việc chi trả bảo hiểm y tế để người dân thành phố nhận được quyền lợi đích thực trong việc khám chữa bệnh, giảm đáng kể việc chi trả cá nhân trong các dịch vụ y tế.

Tôi rất mong nhận được sự tín nhiệm của cử tri. đại biểu HĐND thành phố với tôi sẽ hội lớn để thực hiện 3 nội dung trên, tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ của mình. Xin chân thành cám ơn!./.

 


Số lượt người xem: 2904 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày