Bỏ qua nội dung chính
Danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII Thứ Sáu, 13/05/2011, 10:41

Ông Nguyễn Mạnh Trí

A. TÓM TẮT TIỂU SỬ

Ông NGUYỄN MẠNH TRÍ

- Giảng viên, Phó Trưởng bộ môn Y học Cổ truyền, Trường Đại  học Y khoa  Phạm  Ngọc  Thạch,  Ủy  viên  Ban  Chấp hành Hội Châm cứu, Hội Đông y thành phố Hồ Chí Minh.

- Thạc sĩ  Y học dân tộc – Bác sĩ đa khoa.

Ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016)

Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

Đơn vị bầu cử số 24: Quận Tân Phú.

Ông NGUYỄN MẠNH TRÍ, sinh ngày 14 tháng 5 năm 1978. Quê quán: Phường Hàng Bột, quận Đống Đa, thành phố Nội. Hiện ngụ tại số 518 Lô D chung Nhiêu Lộc C, đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình công tác của Ông như sau:

- Từ tháng 01 năm 2003 đến tháng 8 năm 2009: Ông giảng viên Bộ môn Y học cổ truyền - Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Y tế thành phố Hồ Chí Minh (nay là Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch);

- Từ tháng 8 năm 2009 đến nay: Ông Phó trưởng Bộ môn Y học cổ truyền Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Châm cứu, Hội Đông y thành phố Hồ Chí Minh.

Ông tham gia Chương trình “Đào tạo lại” “Chuẩn hóa” đội ngũ Lương y, Kỹ thuật viên Châm cứu của thành phố; các Chương trình Từ thiện hội, khám phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa.

Ông đã được tặng thưởng: danh hiệu “Giảng viên trẻ tiêu biểu”, “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu” nhiều Bằng khen, Giấy khen của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Y tế và Thành Đoàn.

Ông NGUYỄN MẠNH TRÍ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016), đơn vị bầu cử số 24: Quận Tân Phú.

B. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

nhân viên ngành y tế, tôi rất đồng cảm với những trăn trở của nhiều cử tri và người dân thành phố về một số vấn đề còn tồn tại của ngành y tế: chất lượng khám chữa bệnh, các tai biến trong điều trị, việc đối phó với thiên tai, dịch bệnh và đặc biệt vấn đề quá tải bệnh viện… Để giải quyết các vấn đề này đòi hỏi phải có chiến lược đồng bộ cần sự kết hợp của nhiều quan ban ngành, nhưng có lẽ vấn đề con người, chiến lược về nguồn nhân lực quan trọng thực sự cấp thiết. Với vai trò Bác sĩ, Giảng viên ĐH, tôi nhận thức được rằng việc đào tạo đủ số lượng đặc biệt chú trọng vấn đề chất lượng của đội ngũ nhân viên y tế sẽ là một trong những bước bản đột phá để giải quyết các vấn đề trên. Chính việc nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ nhân viên y tế sẽ góp phần đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế tối đa các tai biến, tiết kiệm thời gian, tiền bạc của nhân dân cùng với các giải pháp đồng bộ khác như hội hóa trong huy động đầu cho ngành y tế, đảm bảo trang thiết bị, điều kiện làm việc đảm bảo cuộc sống cho cán bộ nhân viên y tế, nâng cao chất lượng hoạt động tuyến y tế sở, triển khai mô hình BS Gia đình… sẽ tiến tới giảm tải ở các bệnh viện.

Mặt khác, cần phải củng cố nâng cao công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đưa những phương pháp phòng trị bệnh đơn giản hiệu quả của YHCT như dưỡng sinh, yoga, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… ngày càng trở thành phương pháp chăm sóc sức khỏe được ưu tiên lựa chọn của người dân. Tinh hoa cổ truyền Đông Y kết hợp với thành tựu hiện đại Tây Y sẽ không chỉ giúp tăng cường chất lượng điều trị bệnh còn phương pháp bồi dưỡng nâng cao sức khỏe một cách tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, một số vấn đề còn tồn tại như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, nhu cầu học tập nâng cao tay nghề, trình độ,… những trăn trở không chỉ của riêng tôi còn nỗi bức xúc của con cử tri, của người dân thành phố. Nếu được bác cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND TP, tôi sẽ cố gắng cùng với HĐND TP làm tốt nhiệm vụ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, tôi sẽ cố gắng giữ vững mối liên hệ thu xếp thời gian bên cạnh hoàn thành tốt công tác chuyên môn, để tham gia các buổi làm việc, tiếp xúc với cử tri để kịp thời nắm bắt, hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc cử tri quan tâm phản ánh một cách trung thực nhất đến các quan chức năng thành phố trong việc cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người dân. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những thiếu sót, mong rằng bác cử tri sẽ cùng chia sẻ góp ý để tôi hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình. tôi luôn thấu hiểu sâu sắc rằng chỉ hiểu dân, gần dân học hỏi từ người dân mới thể giúp tôi hoàn thành tốt trọng trách của một đại biểu dân cử.

Trân trọng./.


Số lượt người xem: 5956 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày