Bỏ qua nội dung chính
Danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII Thứ Sáu, 13/05/2011, 10:45

Bà Vũ Chi Mai

A. TÓM TẮT TIỂU SỬ

VŨ CHI MAI

- Phóng viên Báo Tuổi trẻ, thành phố Hồ Chí Minh.

- Thạc sĩ Luật, đang học Cao cấp Lý luận chính trị.

Ứng  cử  viên  Đại  biểu  Hội  đồng  nhân  dân  thành  phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016)

Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

Đơn vị bầu cử số 24: Quận Tân Phú.

CHI MAI, sinh ngày 14 tháng 02 năm 1975. Quê quán: Xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Hiện ngụ tại 57/6 Bàu Cát 8, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình công tác của Bà như sau:

- Từ tháng 9 năm 1999 đến tháng 9 năm 2000: Sau khi tốt nghiệp Đại học Luật, học viên Lớp đào tạo Phóng viên Báo Tuổi trẻ, thành phố Hồ Chí Minh;

- Từ tháng 9 năm 2000 đến nay: Bà là Phóng viên Ban Chính trị xã hội (nay là Ban Chính trị) Báo Tuổi trẻ, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian y, theo học lớp Cao học Luật tại Trường Đại học Luật thành phố được cấp bằng Thạc Luật năm 2004. được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 19 tháng 5 năm 2009;

đã được tặng thưởng nhiều Giấy khen của Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ vì có những tin bài hay.

CHI MAI được Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016), đơn vị bầu cử số 24: Quận Tân Phú.

B. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi đã hơn 10 năm làm việc tại Báo Tuổi Trẻ, một tờ báo luôn nóng với những vấn đề gần gũi, quan tâm thiết thực đến đời sống dân sinh, góp tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người dân, công bằng xã hội. Với kinh nghiệm trên một số lĩnh vực: xã hội, nhà đất - đô thị, pháp luật… tôi điều kiện gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người nên phần nào thấu hiểu những vấn đề quan tâm của cử tri.

Ứng cử HĐND TP khóa y, tôi tự tin rằng mình khả năng đảm đương tốt nhiệm vụ người đại diện của cử tri, tham gia công tác chính quyền với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tôi đặc biệt quan tâm tới các vấn đề sau:

- Thứ nhất, trong khi kết quả tăng trưởng kinh tế của TP năm 2010 những tháng đầu năm 2011 đạt tỉ lệ cao thì ngược lại đời sống của đại đa số người dân, nhất người lao động lại khó khăn hơn. Nguyên nhân do lạm phát, chỉ số giá hàng hóa dịch vụ, nhu yếu phẩm tăng chóng mặt mỗi ngày. Làm sao để kìm chế lạm phát, tăng giá một vấn đề lớn. Chính quyền TP cần quan tâm chung tay với các bộ ngành chức năng Chính phủ để chính sách phù hợp kiểm soát lạm phát để giúp đời sống của người dân bớt khó khăn hơn.

- Thứ hai, trong sinh hoạt đi lại hàng ngày người dân hiện cũng rất khổ sở bởi tình trạng kẹt xe ngập nước. Nhiều năm qua, thành phố đã nhiều giải pháp nhưng thực tế thì kẹt xe, ngập nước không giảm đang nguy trầm trọng hơn. Vấn đề là, các giải pháp đã nhưng thuốc chưa đủ liều khi còn tác dụng ngược (như việc đào đường để đặt hệ thống thoát nước chống ngập hiện lại đang gây ngập lụt nhiều hơn). Nếu được cử tri bầu chọn đại biểu HĐND TP, tôi sẽ kiến nghị HĐND đưa ngay chương trình chống kẹt xe, chống ngập chương trình hành động mang tính đột phá của HĐND nhiệm kỳ y. TP cần tập trung, kiên quyết hơn để phối hợp một cách khoa học đồng bộ các giải pháp, làm sao kéo giảm các điểm kẹt xe, ngập nước trong vòng 1 - 2 năm nữa.

- Thứ ba, để mua bán, sang tên nhà, xin giấy phép xây dựng hay đi đóng thuế người dân hiện cũng phải khổ sở thủ tục, đi lại nhiều lần, chờ đợi dài ngày. Chưa kể việc người dân còn phải chứng kiến nhiều vụ việc dấu hiệu tiêu cực, nhũng nhiễu, bất công nhưng chưa được xử lý đến nơi đến chốn cũng gây bức xúc không nhỏ cho họ.

Với chức năng của người đại biểu HĐND thế mạnh người đang công tác tại cơ quan ngôn luận, tôi tin rằng mình điều kiện đồng hành, chia sẻ, phản ánh đi đến cùng để giải quyết những quan tâm, mong mỏi của cử tri. Tôi cam kết, nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND, tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc, nắm nguyện vọng của cử tri, giữ liên lạc với cử tri truyền đạt đầy đủ những kiến nghị của họ đến đúng địa chỉ cần thiết. Định kỳ tôi sẽ trách nhiệm trả lời, báo cáo cử tri những việc được cử tri tin tưởng giao phó.

Xin chân thành cảm ơn quý vị! ./.


Số lượt người xem: 3141 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày