Bỏ qua nội dung chính
Danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII Thứ Sáu, 13/05/2011, 13:19

Bà Nguyễn Ngọc Quế Trân

A. TÓM TẮT TIỂU SỬ

Bà NGUYỄN NGỌC QUẾ TRÂN

Tên thường gọi Quế Trân

- Nghệ cải lương, Câu lạc bộ Sân khấu cải lương thể nghiệm - Hội sân khấu thành phố Hồ Chí Minh

- Trình độ: Lớp 12/12

Ứng  cử  viên  Đại  biểu  Hội  đồng  nhân  dân  thành  phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016)

Bầu cử ngày 22 tháng 5 năm 2011

Đơn vị bầu cử số 27: Huyện Bình Chánh.

NGUYỄN NGỌC QUẾ TRÂN (Quế Trân), sinh ngày 19 tháng 02 năm 1981. Quê quán: Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện ngụ tại số 235/90A đường Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình công tác của Bà như sau:

- Từ năm 1989 đến năm 1992: tham gia hoạt động sân khấu cải lương tại đoàn Đồng Ấu Bạch Long, Sông Bé 2, Dạ Lý Hương tuổi trẻ, Sài Gòn 1.

- Từ năm 1998 đến năm 1999: Trong hoạt động sân khấu cải lương, đạt Huy chương vàng giải Triển vọng Trần Hữu Trang năm 1999; Tài năng trẻ thành phố Hồ Chí Minh, Diễn viên xuất sắc tạp chí Sân khấu Việt Nam;

- Từ năm 2000 đến năm 2002: tham gia hoạt động cải lương tại Câu lạc bộ sân khấu cải lương Thể nghiệm - Hội sân khấu thành phố Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang; Đạt các giải thưởng Mai vàng, Mực tím, Thanh niên tiên tiến thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc;

- Từ năm 2003 đến năm 2005: tham gia nhóm Hội ngộ tài năng, Chương trình thắp sáng niềm tin của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang; Đạt giải diễn viên tài sắc;

- Từ năm 2006 đến nay: tham gia nhiều chương trình đưa cải lương đến khán giả trẻ tại các trường đại học, khu chế xuất.... đại biểu chính thức Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất năm 2009.

tham gia các công tác hội: Trao học bổng cho các sinh viên học sinh nghèo hiếu học; chăm lo các nghệ già yếu neo đơn, biểu diễn các chương trình gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

đã được tặng thưởng: Huy Chương vàng Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009, danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu thành phố năm 2009”, giải ba Duyên dáng Truyền hình Asean 2010 thí sinh đạt giải yêu thích nhất, gương mặt điển hình lĩnh vực văn hoá nghệ thuật năm 2005 -2010, Phụ nữ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh năm 2010, Giải cống hiến, Giải nghệ cải lương được yêu thích nhất nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

NGUYỄN NGỌC QUẾ TRÂN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), đơn vị bầu cử số 27: Huyện Bình Chánh.

B. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Kính thưa các bác, các cô chú anh chị và các bạn thân mến!

Tôi tên Nguyễn Ngọc Quế Trân, sinh năm 1981, nghệ cải lương. Tôi may mắn được sinh ra trong một dòng họ năm đời theo nghiệp hát (dòng họ Vĩnh Xuân - bầu Thắng - Minh - Thanh Tòng), đã mang đến cho mọi người những giá trị tinh thần.

Xin cảm ơn con cử tri, các chú, các anh chị đã tin tưởng đề cử tôi tham gia đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa y. Tôi ý thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nếu được trúng cử phải nỗ lực, học tập rèn luyện, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thành phố, cải thiện đời sống người dân, bảo tồn và phát huy văn hóa nghệ thuật truyền thống.

Với mong muốn sẽ nhận được sự tín nhiệm cao của con cử tri trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố kỳ y, tôi xin phép trình bày chương trình hành động của mình gồm các điểm chính như sau:

Thứ nhất: Tôi sẽ một công dân gương mẫu. Muốn làm một đại biểu nhân dân tốt, trước hết phải một công dân tốt. Tôi may mắn được Thành Đoàn tuyên dương danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2009, tôi sẽ gương mẫu chấp hành tuyên truyền vận động con nhân dân, gia đình, đồng nghiệp thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thứ hai: Tôi sẽ cố gắng một đại biểu đáp ứng tốt sự kỳ vọng của bà con cử tri. Nếu trúng cử vào Hội đồng nhân dân thành phố khóa y, tôi sẽ có thêm hội tìm hiểu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của con cử tri để thông qua vai trò đại biểu của mình nói lên tiếng nói của cử tri; góp phần xây dựng các chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, an sinh hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Thứ ba: Tôi mong muốn đóng góp cho sự phát triển của bộ môn cải lương. Chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, những nghệ già yếu, neo đơn không nơi nương tựa; đưa bộ môn nghệ thuật cải lương đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt giới trẻ giới thiệu những loại hình nghệ thuật truyền thống của mình với bạn bè thế giới.

Thứ tư: Tôi sẽ liên hệ chặt chẽ với cử tri đơn vị bầu ra mình chịu sự giám sát của cử tri. Tôi sẽ trách nhiệm báo cáo với cử tri kết quả của kỳ họp HĐND. Phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan liên quan, kiên quyết bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

Tôi rất mong nhận được sự tín nhiệm của con cử tri để thể làm tốt vai trò nhịp cầu nối của nhân dân.Và trúng cử hay không tôi vẫn tâm niệm tuổi trẻ sống là cống hiến, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe bà con cử tri! ./.


Số lượt người xem: 9605 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày