Thông tin cải cách hành chính Thông tin cải cách hành chính

Quay lại

Một số điểm nổi bật qua Hội thi “Tìm hiểu, tuyên truyền và hiến kế cải cách hành chính” lần 3 năm 2021

Hội thi “Tìm hiểu, tuyên truyền và hiến kế cải cách hành chính” lần 3 năm 2021 do Thành đoàn phối hợp cùng Sở Nội vụ tổ chức, thi trên nền tảng trang thi trực tuyến của báo Tuổi Trẻ Online đã có trên 21.600 thí sinh đăng ký dự thi với gần 36.800 lượt làm bài ở cả hai bảng thi. Trong đó, có thể đánh giá các điểm mới, nổi bật như sau:

- Điểm mới đầu tiên là đối tượng dự thi năm nay bên cạnh những đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ trên địa bàn thành phố đó là mở rộng đến đối tượng là bạn đọc của Báo Tuổi Trẻ. Điều này sẽ giúp Ban tổ chức Hội thi và các sở, ngành trên địa bàn thành phố có thêm nhiều chất liệu góp phần triển khai hiệu quả Chương trình cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 một cách toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước. Có nhiều thí sinh tham gia là nhà khoa học trẻ, giáo viên, giảng viên trẻ của các trường Đại học tham gia Hội thi. Các ý kiến, giải pháp dự thi lần này rất có giá trị thực tiễn.

- Điểm mới thứ hai là nội dung thi được cập nhật các nội dung mới tập trung vào vấn đề cải cách hành chính, những chủ trương lớn mang tính thời sự của Thành phố như là xây dựng chính quyền đô thị, cải cách chế độ công vụ, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn trong các chương trình, đề án phát triển Thành phố và đặc biệt là các giải pháp, sáng tạo của các thanh niên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi kinh tế. Rất nhiều bài dự thi có chất lượng về ý tưởng rất tốt, hy vọng qua kết quả Hội thi, có ý tưởng này tiếp tục được đầu tư hoàn chỉnh để có thể ứng dụng trong thực tế.

- Điểm mới thứ ba là việc triển khai hội thi với hình thức trắc nghiệm trên trang thi trực tuyến của Báo Tuổi Trẻ Online, tạo sức lan tỏa nhiều hơn những thông tin về chương trình cải cách hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ và người dân Thành phố.

Phát huy những kết quả đạt được, tin rằng Hội thi “Tìm hiểu, tuyên truyền và hiến kế cải cách hành chính” lần 3 năm 2021 của những năm tiếp theo sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình, hiệu quả của các bạn trẻ đang học và làm việc tại các lĩnh vực, đặc biệt là các nhà khoa học, tri thức trẻ, để góp phần xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

nddthuan.snv

Danh mục Danh mục