Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động

Quay lại

Đoàn đại biểu Khối thi đua I dâng hương, dâng hoa nhân ngày Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2023), sáng 31/8, Đoàn đại biểu Khối Thi đua I gồm: Văn Phòng UBND TPHCM (là Khối Trưởng), Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Thanh tra và Ban dân tộc TPHCM đến dâng hương, dâng hoa tại Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quận 5 và Di tích lịch sử quốc gia Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán, nơi Tổng Bí thư Trần Phú hy sinh.

Đến dâng hương dâng hoa tại Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (số 5 Châu Văn Liêm, Quận 5), đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ về Người tại Di tích Nơi Người đã ở trước khi ra đi tìm đường cứu nước với tấm lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người là tài sản vô cùng quý báu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, là ánh sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam.

Tại Di tích lịch sử quốc gia Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán, đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ về Tổng Bí thư Trần Phú và các anh hùng, chiến sỹ cách mạng đã từng bị giam giữ, hy sinh tại Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ với tấm lòng biết ơn sâu sắc. Các đại biểu trong đoàn kính cần nghiêng mình trước những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập của Tổ quốc.

Danh mục Danh mục