Văn phòng Sở Văn phòng Sở

Ngày 25 tháng 3  năm 2013, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 01/2013/TT-BNV ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Theo đó, 45 biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, gồm:

a) 10 biểu mẫu của cơ quan, thủ trưởng cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký hiệu từ A1 đến A10 (có phụ lục kèm theo).

b) 35 biểu mẫu của tổ chức, cá nhân có liên quan ký hiệu từ B1 đến B35 (có phụ lục kèm theo).

Biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo có tên, số, ký hiệu và kích cỡ thống nhất sử dụng khổ giấy A4 (210mm x 297mm).

Nguyên tắc sử dụng các biểu mẫu như sau:

1. Trong quá trình thực hiện hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thống nhất sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính được ban hành theo Thông tư này.

2. Việc ghi các nội dung trong biểu mẫu phải bằng tiếng Việt, trừ tên giao dịch quốc tế của tổ chức tôn giáo (nếu có), không viết tắt hoặc viết bằng ký hiệu.

3. Biểu mẫu về thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được lưu trữ theo quy định của pháp luật hiện hành về văn thư lưu trữ.

Về việc tổ chức thực hiện, Sở Nội vụ có trách nhiệm tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quản lý, hướng dẫn và kiểm tra việc sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương. Trực tiếp tổ chức, thực hiện, theo dõi, thanh tra, kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện các biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo về Bộ Nội vụ (qua Ban Tôn giáo Chính phủ) và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 5 năm 2013.